3 mẹo tận dụng bao tay nylon cực hay ho, không xem thì hối hận cả đời

Trong mỗi căn bếp thì sự xuất hiện của găng tay nylon là không thể thiếu bởi chúng giúp cho việc nấu nướng của các chị em trở nên sạch sẽ hơn. Ngoài công dụng kể trên, bài viết này sẽ chỉ thêm cho bạn 3 mẹo cực kỳ hay ho với bao tay nylon mà không phải ai cũng biết.

1. Bảo quản bàn chải đánh răng khi đi du lịch

Trong những dịp bạn cần đi du lich hay picnic vài ngày chắc chắn bạn sẽ cần một vật gì đó sạch sẽ để có thể đựng bàn chải đánh răng mang theo, nhất là khi bạn đi với nhiều người.

Vậy thì hãy tận dụng những chiếc bao tay nylon trong gian bếp nhà bạn bằng cách cho từng chiếc bàn chải vào giữa khoang xỏ ngón tay. Sau khi bạn bỏ chúng vào thì bạn cuộn tròn chiếc bao tay là xong. Việc này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm diện tích hành lý, đồng thời cũng giữ cho bàn chải được sạch sẽ.

Bạn nên đục một vài lỗ nhỏ trên chiếc bao tay để trong trường hợp những chiếc bàn chải của bạn vẫn còn ẩm ướt thì hơi nước vẫn có thể bay ra ngoài, hạn chế tình trạng ám mùi cho những chiếc bàn chải.

Bạn có thể dùng bao tay nylon để giữ bàn chải đánh răng
Bạn có thể dùng bao tay nylon để giữ bàn chải đánh răng

2. Mang mỹ phẩm theo đi du lịch

Việc mang phải theo nguyên một bình sữa rửa mặt hay là dầu gội/ dầu xả sẽ tốn rất nhiều thể tích hành lý, đồng thời bạn cũng không cần sử dụng nhiều đến mức như vậy.

Bạn hãy tận dụng những khoang ngón tay của những chiếc bao tay nylon để đựng mỹ phẩm bằng cách cắt chúng ra thành những túi đựng mini, sau đó đổ những dung dịch mỹ phẩm mà bạn cần mang theo và hàn chúng lại bằng nhiệt. Thế là bạn đã có những túi mỹ phẩm tự chế vừa gọn mà vừa tiện lợi.

Bao tay nylon có thể lưu trữ mỹ phẩm
Bao tay nylon có thể lưu trữ mỹ phẩm

3. Vật bảo vệ chai lọ đựng chất lỏng

Nếu bạn thường xuyên đi du lịch thì chắc chắn không còn lạ với chuyện những chai lọ của bạn bị đổ khắp nơi trong vali hay balo của bạn. Tệ hơn là những thiết bị điện tử nằm bên trong hành lý cũng có thể bị “vạ lây” theo, và bạn phải chi trả kha khá tiền để sửa chữa chúng đấy.

Để giải quyết vấn đề này, thì bạn hãy tận dụng những chiếc bao tay để lót phía trên miệng của các chai, lọ và sau đó vặn nắp một cách bình thường là được nhé!

Bạn có thể dùng bao tay nylon để bảo vệ chất lỏng trong chai lọ
Bạn có thể dùng bao tay nylon để bảo vệ chất lỏng trong chai lọ

4. Những lưu ý khi thực hiện

Để đảm bảo sức khỏe của bạn thì bạn nên sử dụng các loại bao tay nylon có thương hiệu, nhãn mác rõ ràng để tránh tình trạng sử dụng những sản phẩm bao tay nhựa tái chế, từ đó có thể đưa các chất độc vào cơ thể bạn.

Hiện nay thì trên thị trường có các loại bao tay tự huỷ sinh học thì chúng vẫn gây ô nhiễm môi trường như thường, đồng thời cũng có thể tạo ra các chất độc hại trong quá trình sử dụng. Thế nên hãy đối xử chúng như những chiếc bao tay bình thường mà bạn hay sử dụng nhé!

Hãy chọn những sản phẩm có nguồn gốc, nhãn mác rõ ràng
Hãy chọn những sản phẩm có nguồn gốc, nhãn mác rõ ràng

Trên đây là một số mẹo tận dụng những chiếc găng tay nylon trong nhà bạn để có một chuyến du lịch thật tiện lợi. Nếu bạn thấy những mẹo trên hữu ích thì hãy chia sẻ với bạn bè và người thân của bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *