3 cách làm mật ong gừng bổ sức khỏe, tăng đề kháng cơ thể
Mật ong với hương vị ngọt ngào kết hợp với gừng có vị cay tính nóng là một phương thuốc dân gian vô cùng hiệu quả nhất là với bệnh ho. Mời bạn vào bếp thực hiện 3 cách làm mật ong gừng bổ sức khỏe, tăng đề kháng thôi nào!
1. Mật ong ngâm với gừng
Chế biến
10 phút
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mật ong ngâm với gừng Cho 3 – 4 người
Gừng tươi 200 gr Mật ong 200 ml
Mẹo khi mua gừng ngon
nên chọn mua những củ gừng càng già càng tốt.
Cách chế biến Mật ong ngâm với gừng
Sơ chế nguyên liệu
Gừng rửa sạch, không gọt vỏ, thái sợi nhỏ hoặc lát mỏng hoặc bằm nhuyễn.
Ngâm gừng với mật ong
Cho gừng vào hũ và đổ mật ong vào ngâm khoảng 1 tuần đến khi gừng co lại là có thể sử dụng. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc để nơi thoáng mát dùng dần.
Thành phẩm
Món mật ong ngâm với gừng khi hoàn thành có thể dùng trực tiếp khi bị ho, viêm họng hoặc pha loãng với nước ấm để dùng như một loại trà cũng rất tốt cho sức khỏe.
2. Trà gừng mật ong
Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
5 phút
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trà gừng mật ong Cho 1 người
Gừng tươi 5 gr
Mật ong 1 muỗng canh
Nước nóng. 150 ml
Trà túi lọc 20 gr
Cách chế biến Trà gừng mật ong
Sơ chế nguyên liệu
Gừng cạo vỏ, rửa sạch cắt sợi.
Pha trà
Cho gói trà túi lọc và gừng vào ly nước nóng khoảng 2-3 phút. Lấy gói trà ra, để nước trà nguội bớt cho nước cốt chanh và mật ong vào khuấy đều.
Thành phẩm
Món trà gừng mật ong khi uống có vị ngọt ngọt cay cay ấm nóng vô cùng dễ chịu, giúp giải quyết một số vấn đề về tiêu hóa như khó tiêu, trào ngược axit, đầy bụng. Nhiều chị em phụ nữ còn mách nhau uống nước gừng để giảm cân, giảm mỡ bụng nữa đấy.
3. Gừng mật ong chanh
Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
10 phút
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Gừng mật ong chanh Cho 2 – 3 người
Gừng tươi 200 gr
Nước lọc 3 chén
Mật ong 3 muỗng canh
Chanh 1/2 trái
Cách chế biến Gừng mật ong chanh
Sơ chế nguyên liệu
Gừng gọt vỏ, bào nhuyễn vào một cái nồi, sau đó cho mật ong và nước vào đun sôi. Nhấc nồi ra và để nguội bớt rồi vắt chanh vào nồi.
Làm gừng mật ong chanh
Lọc bỏ xác gừng và hạt chanh, chỉ lấy phần nước. Cho vào bình thủy tinh để riêng.
Khi uống, bạn chuẩn bị ly thủy tinh có thêm vài lát chanh, đổ mật ong vào và cuối cùng là bình hỗn hợp nước chanh mật ong gừng. Khuấy đều lên và thưởng thức thức uống giải khát ngon tuyệt nào.
Thành phẩm
Món gừng mật ong chanh có hương vị thơm ngon và dễ chịu. Vị chua của nước cốt chanh quyện với vị cay the của gừng và vị ngọt dịu từ mật ong giúp xua tan mệt mỏi, có tác dụng tốt với sức khỏe và giảm cân cho phái nữ.
Những lợi ích khi uống mật ong với gừng
- Cải thiện lưu thông máu.
- Hỗ trợ trong việc giảm đau.
- Chống buồn nôn.
- Tăng cường hệ thống miễn dịch.
- Chữa trị ho và viêm họng.
- Chữa trị hen suyễn và bệnh hô hấp.
- Giảm đau bụng kinh.
- Tăng cường sức khỏe tim mạch.
- Tăng cường sức khỏe xương khớp.
- Chữa đầy bụng, hỗ trợ tiêu hóa
- Phòng ngừa bệnh ung thư.
- Chống oxi hóa.
- Giảm cân.
Món mật ong ngâm gừng có thể bảo quản trong khoảng 1 tháng trở lại, không nên để lâu hơn nhé.
Lưu ý khi sử dụng gừng
- Ăn gừng tốt nhất vào buổi sáng và buổi trưa, không ăn gừng vào buổi tối.
- Không ăn quá nhiều gừng, do gừng có tính nóng, sẽ làm cho cơ thể nóng và thấy khó chịu.
- Đối với gừng và mật ong, mỗi lần sử dụng bạn chỉ nên dùng 1 muỗng là đủ.
- Phụ nữ có thai hạn chế ăn gừng vì gừng làm tăng huyết áp gây nguy hiểm cho thai phụ.
- Không dùng cho trẻ em dưới 1 tuổi. Với trẻ em trên 1 tuổi, chỉ nên dùng 2 lần/tuần.
- Tránh dùng gừng với aspirin và coumarin (phải cách xa 4 giờ).
- Những người thường xuyên mất ngủ, khô cổ họng, táo bón hoặc bị áp xe phổi, bệnh lao, loét dạ dày, viêm túi mật, tiểu đường, đang mọc mụn, mắc các bệnh về gan, bệnh trĩ đều nên hạn chế ăn gừng.
- Khi bị sốt cao không nên ăn gừng vì sẽ khiến thân nhiệt của người bệnh cao lên.
- Gừng kị thịt chó, thịt ngựa, thịt thỏ và rượu vang trắng, vì thế không ăn những thực phẩm này với gừng nhé.
Nguồn : mẹo vặt
Bên mình có nhiều muỗng gỗ khuấy mật ong đẹp lắm nha , mọi người xem thử https://baobigiare.vn/muong-go/
Hi vọng cả nhà có nhiều mẹo hay chia sẻ với mình nha . Xin cảm ơn